THỰC PHẨM SẠCH CHO MỌI GIA ĐÌNH
ĂN NGON MỖI NGÀY

ĐẶC SẢN VÙNG CAO


Hệ thống phân phối các tỉnh


MẬT ONG HOA RỪNG

TƯƠNG ỚT MƯỜNG KHƯƠNG

MIẾN LẨU

RƯƠỤ SAN LÙNG

CỦ TAM THẤT


Xem ảnh lớn

T­ương ớt Mường Khương 250 ml

Mã sản phẩm: 8938501962027 Đăng ngày 15-07-2016 04:25:00 AM - 2036 Lượt xem

Giá : 25 000 VND / 1 Chai

Tương ớt Mường Khương được sản xuất theo công nghệ lên men cổ truyền. Là sản phẩm sạch không có phẩm màu, chất bảo quản. Được Hợp tác xã kinh doanh tổng hợp sản xuất và được phân phối chính thức tại Hà Nội. Liên hệ mua hàng tại Hà Nội theo số điện thoại ghi trên chai sản phẩm: Anh Học ĐT: 0435726345 DĐ: 0904 96 96 57

Đánh giá : 24 điểm 1 2 3 4 5

Chia sẻ :
Đặt hàng :   Đặt hàng
Ở huyện Mường Khương có loại quả ớt chín đỏ, quả nhỏ được người dân gọi là ớt thóc. Loại quả này nhỏ như hạt thóc, nhưng lại có vị cay đậm đà, hương thơm đặc trưng.
Việc sử dụng ớt trong bữa ăn ngoài làm gia vị còn có tác dụng làm nóng cơ thể, nhất là trong mùa đông giá lạnh ở vùng cao. Ngày nay, nhiều vùng trong cả nước, người dân cũng được thưởng thức vị cay, hương thơm của ớt Mường Khương với nhiều sản phẩm phong phú, như ớt tương, ớt xay, hay ớt quả khô. Nhanh nhạy nắm bắt thị trường, nông dân vùng cao Mường Khương đã mở rộng diện tích trồng cây ớt, nâng cao chất lượng chế biến tương ớt và đưa sản phẩm đặc sản này có mặt ở thị trường nhiều tỉnh trong cả nước.
Để chế biến được tương ớt thơm ngon, sử dụng được lâu, việc đầu tiên là lựa chọn nguyên liệu. Nguyên liệu chế biến gồm: ớt quả tươi, tỏi củ, hạt rau thì là, hạt rau mùi, thảo quả, quế, rượu, muối, nước, hạt dổi. Những nguyên liệu này đã tạo cho tương ớt Mường Khương hương vị đặc trưng, khác biệt với những địa phương khác. Mỗi chai tương ớt có đến cả chục gia vị khác nhau hòa quyện trong đó để tạo nên màu đỏ tươi, hương thơm đặc trưng và vị cay đậm đà chỉ có riêng ở tương ớt Mường Khương. Nguyên liệu chính là ớt quả tươi chín đỏ hoặc loại ớt tươi chín nhưng có màu vàng. Theo kinh nghiệm của người dân bản địa, ớt phải chín, không lấy quả xanh, quả héo, quả thối. Ớt được cắt bỏ cuống, rửa sạch và để ráo nước rồi mới chế biến. Trong các nguyên liệu chế biến tương ớt, tỏi phải bóc bỏ vỏ. Bóc vỏ tỏi không có nghĩa là nhặt sạch toàn bộ mà chỉ nhặt bỏ những vỏ lụa.
Hạt rau thì là, hạt rau mùi phải nhặt kỹ, tránh bị lẫn những hạt mốc, hạt không đảm bảo chất lượng. Trong khâu lựa chọn nguyên liệu này cần phải được thực hiện kỹ, nghiêm ngặt. Có như vậy mới đảm bảo cho tương ớt giữ được hương vị thơm ngon. Trong nguyên liệu chế biến tương ớt có thêm hạt dổi, vỏ quế khô, hạt thảo quả, muối ăn, rượu ngô. Các nguyên liệu này được trộn với tỷ lệ như sau: Chế biến 30 kg ớt quả tươi cần 100 gam hạt rau thì là, 100 gam hạt rau mùi, 50 gam hạt dổi, 3 kg tỏi đã nhặt sạch, 500 ml rượu ngô, 3 kg muối ăn, 50 gam quế, 50 gam thảo quả và 5 lít nước sôi để nguội.
Ớt quả được rửa sạch, để ráo nước rồi đưa vào xay, xay nhỏ quả ớt, có thể xay lẫn với tỏi để nguyên liệu được trộn đều. Các nguyên liệu như: hạt rau mùi, hạt rau thì là, hạt dổi, hạt thảo quả phải được rang chín, tạo mùi thơm đặc trưng. Sau đó, xay nhỏ riêng từng nguyên liệu này, rồi mới trộn đều vào thùng tương ớt đã xay nhuyễn cùng với rượu và nước đã pha với muối. Như vậy, bà con đã được một thùng tương ớt được chế biến theo cách làm của người dân bản địa của huyện Mường Khương.
Số ký tự được gõ là 250

Sản phẩm cùng loại

 

LIÊN HỆ

ĐẶT HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI
VUI LÒNG GỌI:
ANH HỌC: 0904 96 96 57    
   

MUA HÀNG TRỰC TIẾP:
Kho hàng: 110a A2 Phạm Ngọc Thạch - Đống Đa - Hà Nội
VĂN PHÒNG:
410 A2 Đường Phạm Ngọc Thạch - Q. Đống Đa - Hà Nội


PHỤ TRÁCH BÁN HÀNG Tại TP Hồ Chí Minh
ĐT: Vương 0969078809

PHỤ TRÁCH BÁN HÀNG TẠI NAM ĐỊNH
ĐT: Trường: 0986 775 519


TƯ VẤN SẢN PHẨM:
LIÊN HỆ: 0932 353 398
RẤT HÂN HẠNH PHỤC VỤ
QUÝ KHÁCH !

Hội chợ Hùng Vương Phú Thọ


GẠO SÉNG CÙ

RƯỢU PANSIPAN

MẬT ONG BẠC HÀ HŨ

NƯỚC TẮM GIAO ĐỎ

TƯƠNG ỚT BẢN

CAO ASTISO

NẤM HƯƠNG SA PA